ทรัพย์สินทางปัญญา

สิทธิบัตร
เครื่องหมายการค้า
ลิขสิทธิ์
นวัตกรรม
สิทธิบัตร

เครื่องหมายการค้า

ลิขสิทธิ์
 นวัตกรรม

สิทธิบัตร

 ครื่องหมายการค้า
ลิขสิทธิ์
นวัตกรรม
สิทธิบัตร
ครื่องหมายการค้า
ลิขสิทธิ์
นวัตกรรม
สิทธิบัตร
ครื่องหมายการค้า

 ลิขสิทธิ์

 
   

ข่าวรายวัน/news

คมชัดลึก

ผู้จัดการ 

ไทยรัฐ

  เดลินิวส์
ไทยโพสต์

the nation

people.com.cn/

 chinadaily.com.cn/

cctv online

 

สยามรัฐออนไลน์

tv online/ดูทีวีออนไลน์

 

 คมชัดลึก

ผู้จัดการ 

ไทยรัฐ

 เดลินิวส์
ไทยโพสต์

the nation

people.com.cn/

chinadaily.com.cn/

cctv online

 

หนังสือพิมพ์ทั่วไป....

 Timesonline

 

tv online 3,   5,  7,  9,  nbt,  tpbs 

cctvnews 

tcctvโทรทัศน์ไทยจีน

mono29

 百家讲坛


 

中華日報

新中原報

ตำนานสามก๊ก

อ่านตำนานสามก็ก

โปรแกรมแปลภาษา

แปลอังกฤษเป็นไทย 

โปรแกรมแปลไทยเป็นอังกฤษ

แปลอังกฤษ-จีน English-chinese translate

แปลจีนเป็นอังกฤษ          Mandarin-English translate

 


ดูรายชื่อเพลงล่าสุด 

papa menupapa menu

ตรวจสอบเพลงซ้ำซ้อน

(download) 

ขออนุญาติใบ 

พรบ.ภาพยนต์และวีดีทัศน์

    

ตรวจสอบรายชื่อ

บริษัทจัดเก็บทั้งระบบ


    bluesky TV

Facebook/papakaraoke  


สมาพันธ์องค์กรผู้ใช้งานลิขสิทธิ์ไทยยื่นหนังสือ คสช  อ่านรายละเอียด........

                                                                                                                                                                                                                                                    

ทรัพย์สินทางปัญญา

ชุมชนบางบัวทอง

karaoke

สมาพันธ์คาราโอเกะแห่งประเทศไทย

The source of intelligence. The original of innovation.The community of Well-being and Peaceful.


หมายจับติดจรวด! รวบสาวแสบ หัวหน้าแก็งลิขสิทธิ์

  • Share/Bookmark
       
ตำรวจกองปราบปราม นำหมายจับบุกโรงพักพัทยา จับสาวหัวหน้าแก๊งลิขสิทธิ์เพลง คาโรงพักเมืองพัทยา หนีหมายจับคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์เหยื่อคาโรงพัก นำกลับไปสอบสวนที่เตาปูน มีพฤติกรรมอ้างเป็นตำรวจออกรีดไถสร้างความเดือดร้อนมานาน

พัทยา – วันนี้ (4 ก.ย. 53) เมื่อเวลา 00.15 น. พ.ต.ท.ขวัญพิชัย มะโนเจริญทรัพย์ หน.ชุดสืบสวนปราบปรามปฏิบัติการพิเศษ กก.2 บก.ปป. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการปราบปรามในชุดนอกเครื่องแบบ นำหมายจับศาลอาญา ที่3603/2552 ลงวันที่ 31 ธันวาคม 2552 เดินทางมายัง สภ.เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อจับกุมตัว นางสาวสุดารัตน์ แย้มศรี หรือสุ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 ม.5 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวในคดี ร่วมกัน กรรโชกทรัพย์ ซึ่งหลบหนีหมายจับจากท้องที่ สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน มาทำอาชีพเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ค่ายเพลงแห่งหนึ่ง อยู่ในท้องที่เมืองพัทยา โดยกำลังตำรวจสามารถจับกุมตัว นางสาวสุดารัตน์ ได้ขณะที่กำลังพาพรรคพวกซึ่งอ้างเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ค่ายเพลง จับกุมตัวผู้ประกอบการที่ละเมิดลิขสิทธิ์มาไกล่เกลี่ยเพื่อยอมความกันอยู่ภายใน สภ.เมืองพัทยา

โดย พ.ต.ท.ขวัญพิชัย มะโนเจริญทรัพย์ หน.ชุดสืบสวนปราบปรามปฏิบัติการพิเศษ กก.2 บก.ปป. ได้นำหมายจับพร้อมภาพถ่ายแสดงให้กับ นางสาวสุดารัตน์ ให้ตรวจสอบดู ว่าตรงกับตัวผู้ต้องหาหรือไม่ ซึ่งขณะจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้แสดงอาการโวยวาย และขู่จะฟ้องกลับผู้สื่อข่าวที่กำลังทำข่าว หากนำเสนอข่าวที่ตนเองถูกจับกุม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้จับกุมตัว นางสาวสุดารัตน์ เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับซึ่งได้ก่อคดีร่วมกันกับพวก กรรโชกทรัพย์ ผู้เสียหายที่เป็นผู้ประกอบการละเมิดลิขสิทธิ์ในท้องที่ สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน วันที่ 31 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้กลับไปยังสถานีตำรวจนครบาลเตาปูน เพื่อให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเปิดเผยว่า ได้ติดตามกลุ่มผู้ต้องหาที่แฝงตัวทำอาชีพเกี่ยวกับ ตัวแทนลิขสิทธิ์จากค่ายเพลงดังในเมืองไทยหลายค่าย หรือแก๊งลิขสิทธิ์ ที่มักจะพากันออกจับกุมผู้ประกอบการที่ละเมิดลิขสิทธิ์ตามที่ต่าง ๆ มาเป็นเวลานานแล้วทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะในเมืองพัทยา โดยแก๊งลิขสิทธิ์ กลุ่มนี้จะมีพรรคพวกที่ทำงานหลายคนและชอบอ้างตัวเป็นตำรวจ จับกุมตัวผู้ประกอบการร้านค้า ร้านเกมส์ ร้านอาหาร ผับ ในเมืองพัทยา แล้วข่มขู่กรรโชกเอาทรัพย์สินเป็นเงินจำนวนมากกับผู้ประกอบการที่ตกเป็นเหยื่อ เพื่อแลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี จนมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อถูกกรรโชกเอาทรัพย์จำนวนหลายราย ได้ร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับกุมตัวแก๊งลิขสิทธิ์กลุ่มนี้

จนกระทั่งกลุ่มผู้ต้องหายังวนเวียนจับกุมผู้ประกอบการที่ละเมิดลิขสิทธิ์ในเมืองพัทยาอยู่เป็นประจำ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ ขณะที่กลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้กำลังจับตัวผู้ประกอบการที่ละเมิดลิขสิทธิ์มาไกล่เกลี่ยคดีกันที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งผู้ประกอบการที่ถูกจับกุมมานั้นได้ร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ว่าถูกแก๊งลิขสิทธิ์กลุ่มนี้วนเวียนจับกุมตัวมาแล้วหลายครั้ง และได้เรียกร้องขู่ให้จ่ายเงินหลายหมื่นบาทเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีอีกด้วย นอกจากตัว นางสาวสุดารัตน์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นหัวหน้าแก๊งลิขสิทธิ์ที่ถูกจับได้แล้ว ตำรวจยังเปิดเผยอีกว่ายังมีเพื่อนร่วมแก๊งที่มีหมายจับในคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ที่ไหวตัวหลบหนีไปได้อีกหลายราย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่ายังวนเวียนอยู่ในเมืองพัทยา ซึ่งจะได้เร่งดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวจากสำนักข่าว  patayadairynews.com 


         

Copyright 2006, bangbuathong.org All rights reserved.